Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại thị xã Đồng Xoài và thị xã Bình Long

Ngày 30 tháng 6 năm 2014, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII với cử tri thị xã Đồng Xoài và thị xã Bình Long. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có đại diện lãnh đạo Thanh tra nhà nước tỉnh, sở Giao thông vận tải, sở Tài nguyên và Môi trường và công ty điện lực tỉnh cùng tham dự.
Buổi sáng, Đoàn gồm đại biểu Ngô Xuân Lịch, Thượng tướng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam; Đại biểu Nguyễn Văn Lợi, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại biểu Bùi Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại biểu Phạm Thị Mỹ Lệ, Ủy viên Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, giám đốc công ty TNHH Mỹ Lệ tiếp xúc với cử tri xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Bùi Mạnh Hùng đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

Đại biểu Ngô Xuân Lịch giải trình kiến nghị cử tri tại xã Tiến Thành thị xã Đồng Xoài
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII Là kỳ họp đầu tiên triển khai Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến về 16 dự án luật. Trong đó có một số dự án luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của công dân như Luật hôn nhân và gia đình (sửa đổi), Luật công chứng (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quốc tịch Việt Nam, Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi), Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Luật nhà ở (sửa đổi), Luật căn cước công dân, Luật hộ tịch….  Đặc biệt, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận, cho ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn và Nghị quyết về việc gia nhập Công ước về quyền lợi quốc tế đối với trang thiết bị di động và Nghị định thư về các vấn đề cụ thể đối với trang thiết bị tàu bay. Song song đó, Quốc hội cũng dành thời gian nghe và xem xét các báo cáo của các bộ, ngành, chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ tài chính, Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng Bộ tư pháp và Tổng Thanh tra Chính phủ. Xem xét quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và đặc biệt là vấn đề về chủ quyền biển đông. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho các dự thảo Luật, Nghị quyết, đồng thời tham gia thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và chất vấn đối với các bộ trưởng.
 Cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII và những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Bên cạnh đó, cử tri cũng có nhiều kiến nghị gửi đến Đoàn, đặc biệt là vấn đề về biển đông. Nhiều cử tri bày tỏ sự quan tâm và đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin thêm về tình hình và chính sách của nhà nước ta về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trong vùng thềm đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Một số cử tri tham gia đóng góp ý kiến cho các dự án luật của Quốc hội như Dự án luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, dự án luật công an nhân dân, luật đất đai, việc rà soát pháp luật cho phù hợp với hiến pháp mới ban hành. Ngoài ra cử tri còn kiến nghị một số nội dung khác về vấn đề kinh tế - xã hội như kiến nghị về tính khả thi trong việc thực hiện quy hoạch khu trung tâm thương mại – dịch vụ Đồng Phú, kiến nghị về chính sách bồi thường của Ủy ban nhân dân thị xã Đồng Xoài trong dự án khu lâm viên thị xã, vấn đề về chính sách cấp đất ở và chính sách đối với người có công, kiến nghị về công tác quản lý và kiểm điểm cán bộ, đảng viên chưa nghiêm khắc để xảy ra nhiều trường hợp vi phạm.
Buổi chiều, đại biểu Ngô Xuân Lịch và đại biểu Nguyễn Văn Lợi tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Lương, thị xã Bình Long. Tại đây, cử tri tiếp tục kiến nghị về vấn đề biển đông, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trong vùng thềm lục địa kinh tế của Việt Nam. Ngoài ra cử tri còn kiến nghị một số nội dung liên quan đến tình hình kinh tế -xã hội địa phương như kiến nghị tăng mức xử phạt để răng đe đối với những hành vi sản xuất, buôn bán phân bón giả, kém chất lượng gây hại cho người nông dân, kiến nghị xem xét lại quy định xử phạt đối với người sử dụng xe lôi ở vùng nông thôn, kiến nghị việc quy hoạch nhà máy xi măng Bình Phước bao gồm đường đi của dân gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân trong vùng, kiến nghị về chính sách giao đất, cho thuê đất theo quyết định số 21/2009/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh…..
Kết thúc các buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Đại biểu Ngô Xuân Lịch đánh giá cao tinh thần yêu nước và sự quan tâm đến tình hình đất nước của cử tri. Qua đó, đại biểu đã thông tin thêm đến cử tri một số nội dung về chính sách của nhà nước ta đối với vấn để biển đông. Cũng tại các buổi tiếp xúc, đại biểu Nguyễn Văn Lợi đã đề nghị các ngành chức năng có liên quan nhanh chóng giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 719
  • Tháng hiện tại: 41063
  • Tổng lượt truy cập: 2228289