Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và các ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Để nắm tình hình về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội và ngành ngân hàng chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 11 tháng 5 năm 2017, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh. Chiều cùng ngày, Đoàn làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước và các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì các buổi làm việc.
   
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh
    Tại các buổi làm việc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã nghe các đơn vị báo cáo tình hình hoạt động và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện luật và quản lý ngành tại địa phương, đồng thời đề xuất những kiến nghị, giải pháp đối với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.    
     Về lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội, tính đến hết thời điểm hiện tại, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã giải quyết chế độ cho tất cả các trường hợp đối tượng người có công và thân nhân, không có hồ sơ tồn đọng, trong đó có 51 trường hợp đang chờ giải quyết và 47 trường hợp không đủ điều kiện, thủ tục để công nhận, giải quyết. Về vấn đề đào tạo nghề, công tác giảm nghèo, bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội, xuất khẩu lao động cũng được Sở quan tâm thực hiện tốt. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng có những khó khăn, vướng mắc như kinh phí bố trí cho các hoạt động quản lý của Sở hạn hẹp nên công tác triển khai thực hiện các chương trình có nhiều trở ngại; đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo, dân số, y tế ở cấp xã, phường, thôn, ấp có chế độ phụ cấp thấp nên đa số cán bộ thường xuyên thay đổi, gây khó khăn cho công tác quản lý; công tác quản lý dân cư trên địa bàn tỉnh chưa chặt chẽ làm cho công tác quản lý các tệ nạn xã hội gặp khó khăn….
     Đối với lĩnh vực ngân hàng, sau 4 năm triển khai thực hiện Đề án “Xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng”, tính đến hết ngày 31/3/2017 tổng nợ xấu của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh là 555 tỷ đồng, chiếm 1,29% tổng dư nợ; thực hiện Quyết định số 813/QĐ-NHNN ngày 24/4/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước đã có văn bản triển khai chỉ đạo cho các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh cho vay khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Ngoài ra Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước còn tiếp cận với một số hợp tác xã sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Đồng Xoài để tiến hành các thủ tục cho vay. Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện các quy định của ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh còn một số khó khăn, vướng mắc gây khó khăn trong quá trình triển khai áp dụng trong các trường hợp mua bán nợ xấu, xử lý tài sản bảo đảm…; các hợp tác xã chưa hoàn thành các thủ tục chứng minh quyền sở hữu tài sản nên việc thế chấp tài sản vay vốn theo quy định gặp khó khăn; mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh còn mới nên chưa được các nhà đầu tư quan tâm nhiều…
     Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành lao động, thương binh, xã hội và ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị các ngành cần nổ lực, cố gắng hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các chương trình, chính sách mới đề ra. Các đề xuất, kiến nghị của các ngành sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10934
  • Tháng hiện tại: 184762
  • Tổng lượt truy cập: 2676365