Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 494/NQ-UBTVQH13 và Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13, Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chương trình giám sát năm 2014 của Đoàn ĐBQH tỉnh, trong 2 ngày 07 và 08 tháng 8 năm 2014, Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng và sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh về giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 494/NQ-UBTVQH13 và Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13, Pháp lệnh số 05/2012/ UBTVQH13 về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.
Tham gia Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và Hội cựu chiến binh tỉnh.

Qua hai buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đại diện phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bù Đăng và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 494/NQ-UBTVQH13 và Pháp lệnh số 04, Pháp lệnh số 05 về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Bù Đăng và cả tỉnh được thực hiện đạt nhiều kết quả. Điều chỉnh kịp thời mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công được xác định và điều chỉnh tương ứng với mức chi tiêu bình quân toàn xã hội cao hơn mức lương tối thiểu chung của nhà nước. Thực hiện tốt công tác hỗ trợ nhà ở đối với hộ người có công, năm 2013 đã xây dựng mới 36 căn nhà cho các đối tượng theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTCP của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi ngoài trợ cấp như chính sách miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên là con em của các gia đình chính sách, chế độ trợ cấp cho người phục vụ đối với bà mẹ Việt Nam anh hùng, chế độ điều dưỡng cho các đối tượng tham gia kháng chiến…. Thống kê và quản lý tốt hồ sơ của các đối tượng, làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo…

Đoàn giám sát làm việc tại Sở Lao  động Thương binh và Xã hội  tỉnh
 Đoàn giám sát đánh giá cao việc thực hiện chính sách người có công của các địa phương trên địa bàn tỉnh và vai trò của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, đồng thời Đoàn giám sát cũng kiến nghị nhiều vấn đề nhằm thực hiện tốt hơn chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh. Trong buổi làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, đại biểu Bùi Mạnh Hùng đánh giá cao những kết quả mà các địa phương và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã đạt được trong công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng người có công, ghi nhận tất cả những ý kiến, kiến nghị của các địa phương trên địa bàn tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh. Đồng thời, đại biểu cũng đề nghị các địa phương và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối việc thực hiện các chính sách, pháp luật đối với người có công, khắc phục những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh.

Sau đợt giám sát, Đoàn ĐBQH sẽ hoàn thiện báo cáo gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội và các cơ quan hữu quan trên địa bàn tỉnh nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 49
  • Hôm nay: 11363
  • Tháng hiện tại: 185191
  • Tổng lượt truy cập: 2676794