Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lấy ý kiến góp ý 3 dự thảo luật

Ngày 13-10, Phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tôn Ngọc Hạnh và đại biểu Quốc hội Điểu Huỳnh Sang chủ trì hội nghị lấy ý kiến đối với một số dự thảo luật: Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi); Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH.
Phó đoàn Đại biểu Quốc hội Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại hội nghị

        Hội nghị đã tiếp nhận 10 lượt ý kiến trực tiếp và hàng chục văn bản của đại biểu, các chuyên gia góp ý vào các dự thảo luật. Theo đó, hầu hết ý kiến góp ý tập trung cho ý kiến về giải thích một số từ ngữ và khái niệm ở các dự thảo luật nhằm hạn chế những cách hiểu sai hoặc từ ngữ thừa. Đối với dự thảo Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, một số đại biểu cho rằng phạm vi điều chỉnh của luật đã được mở rộng nhưng chưa bao quát hết. Do đó, cần căn cứ vào tính chất, đặc điểm, nguồn hình thành của từng loại tài sản công, nhóm tài sản công để xây dựng các luật cụ thể cho phù hợp. Đối với việc khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên thì cần có sự quản lý chặt chẽ hơn. Vấn đề xây dựng trụ sở không sử dụng hết công năng, gây lãng phí không được giám sát, quản lý, luật phải quy định cụ thể trách nhiệm kiểm tra, đánh giá những tài sản này. Việc sử dụng xe công cần có những tiêu chí, tiêu chuẩn thống nhất để dễ dàng quản lý và quy định rõ nhiệm vụ của các cơ quan trong quản lý tài sản công. Đối với dự thảo Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước, các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến vào những nội dung liên quan đến phạm vi trách nhiệm bồi thường của nhà nước; nguyên tắc và thủ tục giải quyết bồi thường tại tòa án; công tác giám định bồi thường, chi phí bồi thường.

       Kết thúc hội nghị, Phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tôn Ngọc Hạnh thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận ý kiến góp ý và cho biết sẽ tổng hợp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tác giả bài viết: Theo nguồn (Nhất Sơn - Báo BP)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 437
  • Tháng hiện tại: 34870
  • Tổng lượt truy cập: 2222096