Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII.

Sáng ngày 4 tháng 12 năm 2013, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII khai mạc kỳ họp thứ 8, đây là kỳ họp cuối năm với nhiều vấn đề quan trọng của tỉnh.
  Tại kỳ họp này, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Bùi Mạnh Hùng, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII. Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII đã diễn ra thành công với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao. Kỳ họp đã xem xét và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt tại kỳ họp này, Quốc hội thông qua dự thảo Hiến pháp sửa đổi và luật đất đai sửa đổi; Quốc hội đã xem xét báo cáo công tác năm 2013 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Chánh án tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao, các báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Quốc hội tiến hành giám sát chuyên đề về  “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế giai đoạn 2006-2012” và xem xét một số báo cáo quan trọng khác; Về chất vấn và trả lời chất vấn, cùng với chất vấn trực tiếp tại kỳ họp, Quốc hội cũng dành thời gian để nghe và thảo luận Báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp trước. Bên cạnh đó, Quốc hội quyết định một số vấn đề quan trọng khác như về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, công tác nhân sự…

 Ông Bùi Mạnh Hùng - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, QH khóa XIII

  Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp Quốc hội có nhiều kết quả, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã có nhiều phát biểu đóng góp ý kiến đối với các dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến và xem xét thông qua tại kỳ họp, tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến đối với các vấn đề quan trọng khác như kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, các chương trình lớn của đất nước…tổng số ý kiến phát biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh là 24 lượt ý kiến, trong đó có 08 ý kiến phát biểu tại hội trường và 16 ý kiến phát biểu tại tổ. Các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã chất vấn đối với 2 Bộ trưởng là bộ trưởng Bộ nội vụ và Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn về vấn đề được cử tri quan tâm. Bên cạnh đó, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia tích cực, đầy đủ và nghiêm túc về các nội dung chủ yếu trong chương trình nghị sự của kỳ họp như hoạt động giám sát tối cao tại kỳ họp, công tác tổ chức nhân sự…góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

 
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 525
  • Tháng hiện tại: 40869
  • Tổng lượt truy cập: 2228095