Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng.

Chiều ngày 17 tháng 10 năm 2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị
Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Tôn Ngọc Hạnh trình bày một số nội dung chính và các vấn đề còn có nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật, các đại biểu dự họp đã có một số ý kiến phát biểu đóng góp cho dự thảo Luật.
Đa số các đại biểu dự họp thống nhất với việc ban hành dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng, đại diện chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh đề nghị ban soạn thảo cân nhắc bổ sung quy định về miễn truy cứu trách nhiệm đối với người tham gia cơ cấu lại tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt để các cán bộ, công chức có năng lực mạnh dạn tham gia vào việc cơ cấu lại tổ chức tín dụng. Về thẩm quyền chủ trương giải thể tổ chức tín dụng quy định tại điều 150 dự thảo Luật, đại biểu đề nghị cần xem xét quy định lại cho thống nhất với thẩm quyền quy định tại điều 146 của dự thảo Luật. Về vấn đề tiêu chuẩn, điều kiện đối với người quản lý, người điều hành và một số chức danh khác của tổ chức tín dụng, đại diện chi nhánh Ngân hàng Công thương tỉnh đề nghị dự thảo Luật cân nhắc xem xét lại quy định phải có ít nhất 10 năm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán hoặc kiểm toán vì thời hạn này quá dài, không phù hợp. Ngoài ra các đại biểu dự họp còn có một số ý kiến đóng góp liên quan đến vấn đề quản lý nhà nước đối với lãi suất cho vay tiêu dùng…
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp, đồng thời đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật và gửi về Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để tổng hợp gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội và làm tài liệu tham khảo cho các vị đại biểu Quốc hội tham gia thảo luận tại kỳ họp.
 
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9903
  • Tháng hiện tại: 228169
  • Tổng lượt truy cập: 2719772