Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị nắm tình hình kinh tế - xã hội trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2017, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị nắm tình hình kinh tế - xã hội để chuẩn bị cho việc tham gia kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo đến hội nghị một số nội dung quan trọng tại kỳ họp. Theo đó, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc vào ngày 23 tháng 10 năm 2017 tại thủ đô Hà Nội với các nội dung quan trọng như thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, công tác xây dựng pháp luật và quyết định một số vấn đề quan trọng khác của đất nước.
Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đã trình bày về tình hình thực hiện quản lý ngành trên địa bàn tỉnh, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời đề xuất nhiều ý kiến thiết thực đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có một số kiến nghị đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo về những bất cập trong chương trình sách giáo khoa mới như việc đội ngũ giáo viên của tỉnh chưa được tập huấn các nội dung liên quan để đảm đương giảng dạy theo chương trình mới; quy định đưa việc dạy tiếng dân tộc vào các trường phổ thông sẽ gặp nhiều khó khăn khi áp dụng vì hiện tại chưa có giáo viên giảng dạy về nội dung này; quy định học sinh học 2 buổi một ngày khó thực hiện ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa vì trang thiết bị, cơ sở vật chất của các trường học chưa đáp ứng được, bên cạnh đó không có biên chế để bố trí giáo viên giảng dạy theo quy định tương ứng. Ngoài ra đồng chí Nguyễn Văn Hùng còn có một số kiến nghị liên quan đến vấn đề biên chế và chế độ chính sách cho giáo viên mầm non, vấn đề điểm thi tuyển đầu vào của ngành sư phạm thấp làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn giáo viên….
Về vấn đề môi trường, đồng chí Nguyễn Song Đoàn, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Chính phủ có cơ chế, chính sách nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về môi trường ở cơ sở. Đối với vấn đề hạn mức đất đai, đồng chí đề nghị Chính phủ xem xét lại các quy định hiện tại về vấn đề này để tránh xảy ra tình trạng tích trữ đất đối với một số đối tượng và thất thu thuế đất đai. Về vấn đề công tác cán bộ, đồng chí Phạm Thành chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ đã thông tin đến Hội nghị một số tình hình cơ bản về công tác cán bộ của tỉnh, qua đó đồng chí cũng cho biết hiện tại tỉnh đang gặp một số khó khăn trong công tác bố trí biên chế, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức và thu hút nhân tài do nguồn kinh phí bố trí cho hoạt động này còn hạn hẹp.
Ngoài ra Hội nghị cũng được nghe các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành trình bày một số nội dung quan trọng khác như vấn đề về nông nghiệp nông thôn, lao động, giao thông vận tải, an ninh trật tự…
Kết thúc hội nghị, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và tham gia phát biểu ý kiến của các đại biểu dự hội nghị, qua đó đồng chí đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp đầy đủ các ý kiến kiến nghị, đề xuất gửi các bộ, ngành trung ương xem xét, đồng thời làm tư liệu cho các vị đại biểu Quốc hội tỉnh nghiên cứu tham gia phát biểu tại kỳ họp.
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 51
  • Hôm nay: 11307
  • Tháng hiện tại: 185135
  • Tổng lượt truy cập: 2676738