Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 28/3/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các chuyên gia và giảng viên Khoa Luật thương mại - Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Huỳnh Thành Chung - Chủ tịch hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước, ĐBQH tỉnh cùng chủ trì hội nghị


Đ/c: Tôn Ngọc Hạnh - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị
     Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể vào Dự thảo luật. Trong đó, nhiều ý kiến đề nghị ban soạn thảo cần nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi một số nội dung, tiêu chí cụ thể nhằm xác định rõ các đối tượng cần được hỗ trợ của Luật này; nhiều đại biểu cho rằng còn nhiều điều luật thiếu cụ thể và dẫn chiếu đến nhiều luật khác như Luật Đầu tư, Luật Đất đai, Luật Doanh nhiệp…; trong dự thảo luật còn nhiều nội dung giao cho Chính phủ quy định chi tiết dễ dẫn đến việc luật được thông qua nhưng phải chờ nghị định hướng dẫn của Chính phủ; việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cần được quy định rõ ràng để loại bỏ tình trạng xin cho; nhà nước chỉ nên hỗ trợ chủ yếu về mặt cơ chế, chính sách, đặc biệt là các chính sách thuế, tiếp cận thị trường, đào tạo nhân lực…; cần đơn giản hóa các thủ tục hành chính để khuyến kích các hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị luật cần định nghĩa các khái niệm doanh nghiệp “siêu nhỏ”, doanh nghiệp nhỏ và vừa để làm cơ sở pháp lý khi áp dụng các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp theo các luật liên quan.
     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng thời đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu để có những góp ý bằng văn bản để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sắp tới.
Tác giả bài viết: Anh Nam
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 857
  • Tháng hiện tại: 33716
  • Tổng lượt truy cập: 2220942