GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG PHẢI HÀI HÒA LỢI ÍCH GIỮA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP

Sáng nay 12-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi và Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Chơn Thành đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước, để nắm bắt những khó khăn trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp và dân cư Becamex - Bình Phước.
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu ý kiến đối với lĩnh vực phụ trách tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước đã báo cáo làm rõ tiến độ thực hiện các nội dung, gồm: Việc thực hiện giải phóng mặt bằng khu đất 113,6ha của Công ty cổ phần Cao su Sông Bé tại xã Nha Bích; việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án; điều chỉnh giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong vùng quy hoạch dự án; điều chỉnh giá thu chi phí đầu tư vào đất và xây dựng cơ sở hạ tầng; bàn giao mặt bằng xây dựng Trường cao đẳng nghề tỉnh Bình Phước; giải quyết quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội; phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư Hiếu Cảm 1 và tình hình thu hút đầu tư, nguồn lao động. Đồng thời, kiến nghị cụ thể với đoàn công tác về những khó khăn, vướng mắc của từng nội dung đang thực hiện của dự án Khu công nghiệp và dân cư Becamex - Bình Phước.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi
cho biết: Tỉnh ủy và UBND tỉnh luôn đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất
để các chủ đầu tư phát triển tại tỉnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: Tỉnh ủy và UBND tỉnh luôn đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các chủ đầu tư phát triển tại tỉnh. Về những khó khăn, kiến nghị của công ty trong quá trình thực hiện các nội dung của dự án, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, các sở, ngành liên quan, UBND huyện Chơn Thành cần phải phối hợp giải quyết để việc thực hiện các nội dung đạt tiến độ đề ra. Trong đó, việc giải phóng mặt bằng cần phải xem xét trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp.

“Đối với nhà ở xã hội và thu hút lao động cần phải thực hiện cụ thể các chính sách hỗ trợ; đẩy nhanh tiến độ ở khâu kiểm kê. Những kiến nghị và đề xuất của Becamex - Bình Phước trong thực hiện dự án, các sở, ngành liên quan sớm tham mưu lãnh đạo tỉnh hướng giải quyết” - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Anh Ngọc - Như Nam (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 558
  • Tháng hiện tại: 34991
  • Tổng lượt truy cập: 2222217