GIÁM SÁT THỰC HIỆN ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH, SÁCH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG TẠI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Chiều nay 13-7, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông tại Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm ghi nhận, nắm bắt những khó khăn vướng mắc, đề xuất, kiến nghị trong thực hiện 2 nghị quyết này.
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, việc triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông giai đoạn 2015-2020 đang thực hiện theo đúng lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo hiệu quả và phù hợp với tình hình, điều kiện của tỉnh. Theo đó, công tác biên soạn tài liệu giáo dục địa phương đã hoàn thành xây dựng đề cương chi tiết, tổ chức hội thảo góp ý cho đề cương. Các trường tiểu học và THCS đã hoàn thành lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong năm học 2020-2021.
 
Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang phát biểu tại buổi giám sát

Sở đã cử 544 cán bộ, quản lý, giáo viên, tổ trưởng chuyên môn tham dự bồi dưỡng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, mô đun 1 và tổ chức bồi dưỡng đại trà cho trên 1.200 giáo viên dự kiến được phân công dạy lớp 1 năm học 2020-2021. Giai đoạn 2017-2020, tỉnh đã phân bổ 1.458 tỷ đồng đầu tư cho việc xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện 2 Nghị quyết 88 và 51 của Quốc hội còn gặp một số khó khăn như: đội ngũ giáo viên ở các cấp học còn thiếu; kinh phí bố trí cho việc tổ chức bồi dưỡng đại trà và nâng cấp, sữa chữa, xây mới cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học còn nhiều khó khăn.

Để hoàn thiện công tác triển khai chương trình giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghị các bộ, ngành Trung ương hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện “Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2017-2025” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã đề nghị sở làm rõ thêm về lộ trình và giải pháp của ngành nhằm khắc phục việc thiếu giáo viên, phòng học, trang thiết bị; hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa cho các trường; việc tập huấn cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, đảm bảo hiệu quả dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Những ý kiến, kiến nghị cũng như nội dung làm việc được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và đề xuất đến các bộ, ngành Trung ương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội để có chính sách thực hiện hiệu quả 2 nghị quyết của Quốc hội trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Kim Yến - Thanh Lâm (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 526
  • Tháng hiện tại: 34959
  • Tổng lượt truy cập: 2222185