HỌP MẶT KỶ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH BÌNH PHƯỚC

Sáng nay 22-3, tại hội trường UBND thị xã Bình Long, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23-3-1975 - 23-3-2021).
Dự buổi họp mặt có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang, công ty cao su và các cán bộ, chiến sĩ từng tham gia chiến đấu trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
 
Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và cán bộ tỉnh đương nhiệm
gặp gỡ trò chuyện trao đổi tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi và các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường của quân và dân Bình Phước trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.
 
Buổi họp mặt là dịp để các đồng chí, đồng đội từng tham gia chiến đấu tại Bình Phước
ôn lại kỷ niệm một thời tham gia giải phóng tỉnh

Là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng vừa có cơ quan đầu não, đại bản doanh của cuộc kháng chiến, Bình Phước vừa là đầu mối, hậu phương trực tiếp của các tiền tuyến lớn ở miền Nam. Với truyền thống đoàn kết, anh hùng, toàn tỉnh đã có hàng ngàn, hàng vạn người con dũng cảm, những cán bộ, đảng viên trung kiên, yêu nước, một lòng theo Đảng làm cách mạng.
 
Một tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định, cách đây đúng 46 năm, ngày 23-3-1975, trung tâm tỉnh lỵ Bình Long, nơi đặt bộ máy chính quyền đầu não của Mỹ - ngụy sụp đổ toàn diện, Bình Phước được giải phóng. Sự kiện này đã đánh dấu mốc lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc đấu tranh của dân và quân Bình Phước cùng với cả nước làm nên cuộc tổng tiến công và nổi dậy đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 23-3 trở thành niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi
phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh và xây dựng quê hương Bình Phước
nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh 23-3-1975 - 23-3-2021

Phát huy truyền thống của một địa phương anh hùng, Bình Phước ngày nay đã có sự chuyển mình mạnh mẽ và toàn diện. Kết thúc năm 2020, Bình Phước thực hiện đạt và vượt 21/24 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,51%, cao hơn mức phát triển chung của cả nước và đứng thứ 5/63 tỉnh, thành. Tổng thu ngân sách đạt trên 11.600 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, đến nay Bình Phước là một trong 13 tỉnh, thành trong cả nước chưa xảy ra dịch Covid-19. Đây sẽ là môi trường, cơ hội thuận lợi để Bình Phước phát triển trong thời gian tới.
 
Nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Long cũ Trương Văn Quang
phát biểu tại buổi họp mặt
 
Các đại biểu tham dự buổi họp mặt
 
Các cựu chiến binh trực tiếp tham gia chiến đấu tại Bình Phước tham dự buổi họp mặt

Buổi họp mặt đã nghe đại tá Trương Văn Quang, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Bình Long cũ ôn lại kỷ niệm những năm tháng cùng đồng đội trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường An Lộc. Với ông, chiến thắng ngày 23-3-1975 thực sự đã trở thành mốc son chói lọi, niềm tự hào dân tộc. Đại tá Trương Văn Quang khẳng định rằng, những cựu chiến binh như ông may mắn hơn các đồng đội của mình, được tiếp tục sống, cống hiến cho quê hương đất nước.
 
Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và thị xã Bình Long
qua các thời kỳ tại buổi họp mặt

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thắm đượm nghĩa tình đồng chí, đồng đội, là dịp để các thế hệ cán bộ và tuổi trẻ Bình Phước tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng phát triển.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Minh Luận - Như Nam (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 918
  • Tháng hiện tại: 33777
  • Tổng lượt truy cập: 2221003