KHÁNH THÀNH KHU NHÀ Ở MỚI CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG BẢO TRỢ XÃ HỘI

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021) và hưởng ứng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng nay 19-5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khánh thành khu nhà ở cho các đối tượng bảo trợ xã hội.
Dự lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; các đại biểu Quốc hội: Phan Viết Lượng, Nguyễn Tuấn Anh và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
 
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh
 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Lê Trường Sơn trao quà của Huyện ủy (10 triệu đồng) cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh
 
Đại diện Công ty TNHH C&N Vina, KCN Minh Hưng - Hàn Quốc
tặng công trình nhà ở cho trẻ em trị giá 1 tỷ đồng
 
Công trình nhà ở cho các đối tượng bảo trợ xã hội được khởi công xây dựng tháng 8-2020, với diện tích trên 612m2, gồm 2 khu nhà cấp III, với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng từ vốn ngân sách Trung ương. Công trình có khả năng tiếp nhận, phục vụ cho 60 người với đầy đủ tiện nghi nơi ăn, chốn nghỉ và sinh hoạt tập trung.
 
Bà Trần Thị Kim Thi, đại diện Hội Doanh nhân Rotary Club, thành phố Tokuyama,
tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản tặng công trình giếng khoan trị giá 100 triệu đồng
 
Đại diện Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh tặng trung tâm 10 triệu đồng
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tặng quà các đối tượng bảo trợ
tại trung tâm nhân lễ khánh thành khu nhà ở mới
 
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Huỳnh Thị Thùy Trang cho biết, sau 26 năm đưa vào hoạt động, cơ sở vật chất tại trung tâm đã xuống cấp, bộc lộ nhiều bất cập. Công trình hoàn thành góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đời sống cho các đối tượng và sẽ là sự kiện mở đầu cho nhiều hạng mục công trình khác sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2025 với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.
 
Đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng tặng quà các đối tượng bảo trợ tại trung tâm
 
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh trao quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho rằng, công trình là một trong những thành quả thiết thực dâng lên Bác Hồ nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Người và hưởng ứng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng bảo trợ xã hội.

Trên cơ sở kết quả đạt được, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị, ngành chức năng tiếp tục tham mưu để các đối tượng bảo trợ xã hội được chăm lo nhiều hơn, có nơi ăn chốn nghỉ tiện nghi hơn.

 
Các đại biểu tham gia lễ cắt băng khánh thành khu nhà ở mới cho các đối tượng bảo trợ xã hội
 
Đoàn công tác của tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh làm trưởng đoàn tham quan
nơi ở mới của các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh
 
Về phía Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, tiếp tục làm tốt hơn các hoạt động chăm lo cho các đối tượng bảo trợ, người yếu thế, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức thăm hỏi, động viên, tổ chức các hoạt động sinh hoạt phù hợp với điều kiện sức khỏe, tâm lý, đảm bảo các đối tượng được chăm lo đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Dịp này, các đại biểu Quốc hội, công ty, đơn vị, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh đã tặng trung tâm và các đối tượng bảo trợ xã hội công trình giếng nước, nhà ở cho trẻ em và các phần quà với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Minh Luận (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 54
  • Hôm nay: 10075
  • Tháng hiện tại: 228341
  • Tổng lượt truy cập: 2719944