KỲ HỌP THỨ MƯỜI BỐN, HĐND TỈNH KHÓA IX THÔNG QUA 28 NGHỊ QUYẾT

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao cùng với sự chuẩn bị công phu của Thường trực HĐND, các ban HĐND, sự tham gia tích cực của các sở ngành, chiều nay 8-12, kỳ họp thứ mười bốn, HĐND tỉnh khóa IX đã hoàn thành các chương trình đề ra.
Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã bổ sung thêm một số vấn đề để làm rõ hơn kết quả thực hiện trong năm 2020 cũng như những nội dung trọng tâm được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại kỳ họp

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định, năm 2020 Bình Phước đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt. UBND tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Thường vụ và Nghị quyết HĐND tỉnh tập trung chỉ đạo, điều hành trong thực hiện nhiệm vụ, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, qua đó đã có nhiều kết quả tích cực.

Tăng trưởng kinh tế của Bình Phước đạt 7,51% - xếp thứ 5 cả nước, đấu thầu qua mạng xếp thứ 2 cả nước, thu ngân sách tính đến ngày 7-12 đạt 9.585 tỷ đồng, đạt 139% dự toán Bộ Tài chính giao.

“Năm 2021 cũng là năm đầu tiên của nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng, làm tiền đề cho việc triển khai thắng lợi nhiệm vụ 5 năm 2021-2025 của tỉnh. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai các giải pháp, nhiệm vụ nghiêm túc khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và nghị quyết HĐND tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh.

Qua 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri, kỳ họp đã hoàn thành chương trình, nội dung và kế hoạch đề ra. Kỳ họp đã tập trung thảo luận và thông qua 28 nghị quyết do HĐND và UBND trình. Đây là những nghị quyết sát, đúng tình hình thực tế của địa phương, đáp ứng mong đợi của nhân dân, cử tri. Trong đó, nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đã đề ra các mục tiêu thực hiện, như: Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng khoảng 8,5 - 9% so với năm 2020; thu nhập bình quân đầu người 72,6 triệu đồng người/năm, tăng 7,9% so với năm 2020; thu ngân sách 11.170 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2020; 1.200 doanh nghiệp thành lập mới; 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 91%; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia 37,88%… 
 
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết trình tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng, ngoài việc đánh giá kết quả công tác năm 2020 và thảo luận chương trình công tác năm 2021 của Thường trực HĐND, của UBND, HĐND tỉnh đã thông qua Đề án thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị, sau kỳ họp này UBND tỉnh thực hiện các bước tiếp theo để trình các cơ quan Trung ương theo quy định. Kỳ họp tuy không tiến hành phiên chất vấn trực tiếp tại hội trường, nhưng những ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến của các đại biểu tại phiên họp tổ đại biểu trước kỳ họp đã được Thường trực HĐND tỉnh chuyển đến UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời khá đầy đủ và thỏa đáng.

“Ngay sau kỳ họp, đề nghị các vị đại biểu tham gia tiếp xúc cử tri đầy đủ để thông báo cho cử tri về kết quả của kỳ họp thứ mười bốn, HĐND tỉnh khóa IX để tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước. Với sự đoàn kết, nhất trí của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, tham gia tích cực, đồng thuận, quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân trong tỉnh, HĐND tin tưởng các mục tiêu, giải pháp đã đề ra năm 2021 sẽ được hoàn thành thắng lợi”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh.

 
Năm 2021, dự báo tình hình thế giới và khu vực diễn phức tạp, khó lường; dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài, biến đổi khí hậu cùng với thiên tai, dịch bệnh thường xuyên xảy ra và tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 với 25 chỉ tiêu cơ bản, trong đó nhiều chỉ tiêu đề ra năm 2021 tăng so với năm 2020. 

Để thực hiện các chỉ tiêu trên đòi hỏi phải có sự quyết tâm nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trước hết là sự quyết tâm, lãnh đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương”.
Bà Huỳnh Thị Hằng
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh 

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Anh Ngọc - Trung Quang (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 625
  • Tháng hiện tại: 40969
  • Tổng lượt truy cập: 2228195