LÃNH ĐẠO SỞ, NGÀNH PHẢI LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC HỢP TÁC XÃ

Chiều nay, 28-6, đoàn công tác của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã đến thăm, làm việc với một số hợp tác xã cây ăn trái trên địa bàn tỉnh nhằm nắm bắt tình hình sản xuất, cũng như khó khăn trong quá trình hoạt động của các hợp tác xã.
Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Liên minh Hợp tác xã và Hội nông dân tỉnh tham gia đoàn.
 
Đại diện Hợp tác xã Long Phú, huyện Phú Riềng mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư
nguồn điện 3 pha để hợp tác xã đầu tư xưởng chế biến sầu riêng. Ảnh: Trương Hiện

Đoàn đã đến thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của Hợp tác xã sầu riêng Long Phú, huyện Phú Riềng. Với việc áp dụng mô hình Viet Gap trong sản xuất, sản phẩm của hợp tác xã đã cung ứng nhiều thị trường trong nước và đã tham gia xuất khẩu. Hợp tác xã mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống điện 3 pha, tạo điều kiện để đơn vị mở xưởng sản xuất, chế biến nhằm đẩy mạnh tiêu thụ cho sản phẩm của hợp tác xã và của người trồng sầu riêng vùng lân cận. Hợp tác xã cũng đề nghị tỉnh quan tâm, xây dựng thương hiệu riêng cho sầu riêng Bình Phước. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ, giải quyết những khó khăn về điện; xây dựng thương hiệu; xây dựng xưởng sơ chế, bảo quản sản phẩm.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tham quan mô hình sầu riêng
của Hợp tác xã Long Phú, huyện Phú Riềng. Ảnh: Trương Hiện

Thăm và làm việc với Hợp tác xã Bàu Nghé, Hợp tác xã trái cây phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sản phẩm sầu riêng của các hợp tác xã đã có uy tín nhất định trên thị trường. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các hợp tác xã tiếp tục ứng dụng đầy đủ các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong tất cả các khâu trồng trọt, bảo quản và sơ chế để tăng chất lượng sản phẩm. Đối với những kiến nghị của các hợp tác xã, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành liên quan giải quyết kịp thời theo thẩm quyền; các sở, ngành cần tích cực đồng hành và hỗ trợ các hợp tác xã.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tham quan mô hình cây ăn trái
của Hợp tác xã Bàu Nghé, xã Phước Tín, thị xã Phước Long. Ảnh: Trương Hiện

Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh việc xúc tiến xây dựng thương hiệu, các thủ tục xây dựng chỉ dẫn địa lý; ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn xúc tiến xây dựng mã vùng trồng riêng đối với cây sầu riêng; ngành công thương tăng cường kiểm soát thị trường cũng như xúc tiến tìm kiếm thị trường tiềm năng cho sản phẩm cây ăn trái Bình Phước.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Anh Ngọc (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1125
  • Tháng hiện tại: 33984
  • Tổng lượt truy cập: 2221210