MẶT TRẬN CÁC CẤP VẬN ĐỘNG HƠN 109 TỶ ĐỒNG CHO QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Sáng nay 18-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước khóa IX đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 đánh giá kết quả thực hiện công tác mặt trận năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Huỳnh Thị Hằng.
MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2021

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hiệp thương bầu bổ sung 9 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Như vậy, sau khi củng cố, kiện toàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024 có 85 ủy viên, bảo đảm cơ cấu, thành phần theo nghị quyết Đại hội lần thứ IX.

Năm 2020, MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đã triển khai tích cực, hiệu quả quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các cấp ủy, chính quyền đã phát huy hiệu quả công tác dân vận trong giải quyết những vấn đề mới, khó, nảy sinh trong thực tiễn.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Thường trực Ban điều phối xây dựng nông thôn mới của tỉnh thẩm định các tiêu chí và lấy ý kiến sự hài lòng của người dân tại 12 xã phấn đấu về đích nông thôn mới.

Trong công tác triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo”, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã vận động được hơn 109 tỷ đồng, riêng MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động ủng hộ Quỹ được trên 87 tỷ đồng; đã hỗ trợ xây dựng 1.018 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 53 căn nhà cho hộ nghèo…

Với sự vào cuộc tích cực chung của hệ thống mặt trận trong tỉnh đã góp phần vào sự phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh. Một số chương trình được đánh giá cao như: Giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số, xây dựng 1.000km đường giao thông nông thôn…

2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện, như: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân thi đua lao động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội;…

 
Các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 được bầu bổ sung

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Huỳnh Thị Hằng đánh giá cao kết quả của công tác mặt trận đạt được trong năm qua, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2021 MTTQ các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở.

Bên cạnh đó, mặt trận các cấp cần thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân đối với việc thực hiện các dự án của tỉnh một cách hài hòa lợi ích; đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân nghiêm túc phòng, chống dịch.

Với những nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bù Gia Mập đã nhận cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Anh Ngọc - Viết Bằng (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 553
  • Tháng hiện tại: 40897
  • Tổng lượt truy cập: 2228123