MỖI HỘ DÂN LÀ MỘT PHÁO ĐÀI, MỖI NGƯỜI DÂN LÀ CHIẾN SĨ TRÊN MẶT TRẬN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chiều nay 2-8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Tham dự tại điểm cầu Bình Phước có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh cùng các sở, ban, ngành hữu quan.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tất cả chúng ta không được chủ quan, lơ là, lỏng lẻo để dịch bệnh tràn lan, bùng phát, mất kiểm soát. Nhưng cũng cần phải tính toán rất chặt chẽ trước khi quyết định giãn cách xã hội để có phạm vi và quy mô hợp lý.

 
Lãnh đạo tỉnh chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Bình Phước

Không được tuyên bố giãn cách xã hội mà chưa tính toán phương án phù hợp. Đặc biệt là với các tỉnh, thành phố chưa có ổ dịch, chưa bị dịch bệnh COVID-19 dẫn đến bế tắc các hoạt động kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh: Xã hội chậm lại nhưng những người làm công tác phòng, chống dịch, lực lượng, chính quyền các cấp, nhất là các chiến sĩ “áo trắng” phải tăng tốc, quyết liệt hơn nữa, khẩn trương hơn nữa. Mỗi hộ dân phải là một pháo đài, mỗi người dân trong vùng dịch là chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 
Thành viên tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước lắng nghe chỉ đạo của
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ đầu cầu chính

Từ ngày 24-7, số mắc COVID-19 gia tăng và lây nhiễm rất nhanh trong cộng đồng. Theo ghi nhận của Bộ Y tế, đến hôm nay có 620 trường hợp mắc COVID-19. Trong 10 ngày gần đây đã ghi nhận 144 trường hợp mắc và 3 trường hợp tử vong. Các ca bệnh ghi nhận trong cộng đồng hầu hết có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại các bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng. 138 trường hợp là các bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân, nhân viên y tế và các trường hợp có tiếp xúc gần với các đối tượng trên.

Bộ Y tế đã tăng cường đội ngũ y, bác sĩ giỏi, tinh nhuệ vào Đà Nẵng, Quảng Nam và triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện vẫn rất phức tạp, khó lường, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ Y tế đề xuất các địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch”. Đồng thời, thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm “4 tại chỗ”...

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ cho rằng, đây là giai đoạn cần huy động tổng lực thực hiện nhiệm vụ “kép” phòng chống dịch Covid-19 và điều hành phát triển kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ thống nhất với đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi THPT năm 2020. Đồng thời yêu cầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phương án cụ thể bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, có phương án cụ thể đối với các khu vực cách ly. Phải căn cứ vào thực tiễn để chỉ đạo các địa phương và phương án riêng với các địa phương được cách ly.

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 8 đến 10-8 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Riêng thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các vùng có người nhiễm COVID-19 tổ chức kỳ thi lần 2 để phù hợp, bảo đảm an toàn cũng như quyền lợi tối đa cho thí sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo kỳ thi THPT cấp tỉnh để kịp thời xử lý.

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Thanh Mảng - Trương Hiện (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 50
  • Hôm nay: 10082
  • Tháng hiện tại: 228348
  • Tổng lượt truy cập: 2719951