Năm 2020 sẽ không còn tình trạng tồn đọng hồ sơ người có công

Chiều 7-11, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã có buổi làm việc với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Cùng tham dự buổi làm việc có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng đoàn ĐBQH tỉnh.
 

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc tiếp và làm việc với đoàn.
 


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì buổi làm việc
 

Báo cáo tại buổi là việc, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tôn Ngọc Hạnh, cho biết: Trong 10 tháng năm 2019 công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm của tỉnh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,55%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 84%.
 

Tại buổi làm việc, tỉnh Bình Phước đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quan tâm, đồng ý cho tỉnh Bình Phước thực hiện cơ chế thí điểm thực hiện chính sách an sinh xã hội theo hướng hỗ trợ hằng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội thuộc diện hộ nghèo từ nguồn ngân sách Trung ương và của tỉnh. Thực hiện cơ chế tích hợp chính sách, tích hợp nguồn lực, điều tiết kinh phí hiệu quả đầu tư cho công tác giảm nghèo.

Tỉnh cũng đề nghị bộ tạo điều kiện để đầu tư nâng cấp, mở rộng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với kinh phí khoảng 30 tỷ đồng và đầu tư trang thiết bị phục vụ cho các đối tượng khoảng 10 tỷ đồng; tạo điều kiện về cơ chế cho Trung tâm Dịch vụ việc làm thực hiện việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài trực tiếp với đối tác các nước mà không phải thông qua công ty môi giới, giới thiệu xuất khẩu lao động. Kiến nghị cho phép tỉnh thực hiện xuất khẩu lao động ngắn hạn dưới hình thức thực tập sinh tại các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc… để sau khi kết thúc chương trình quay về tham gia lao động, làm việc trực tiếp cho chính các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc… đang đầu tư tại Bình Phước.

 


Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tôn Ngọc Hạnh báo cáo tại buổi làm việc
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng mong muốn bộ tạo điều kiện, sớm cho ý kiến để tỉnh sáp nhập 3 trường cao đẳng (Cao đẳng Nghề, Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Sư phạm) thành trường Cao đẳng Bình Phước hiện đại, đào tạo đa ngành nghề để sớm ổn định tổ chức, bộ máy hoạt động. Vì thực tế hiện nay việc đầu tư, hoạt động, tuyển sinh của các trường gặp rất nhiều khó khăn.
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho biết: Năm 2019 tỉnh quyết tâm xóa 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số. Để đạt mục tiêu này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tạo điều kiện và hướng dẫn tỉnh áp dụng thực hiện mô hình quản lý chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo theo hình thức tương tự như chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với hình thức tích hợp chính sách, điều tiết kinh phí chung phục vụ cho chương trình.
 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thống nhất với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh. Riêng các mô hình giảm nghèo bền vững, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị phải có sự tổng kết để đánh giá, phân tích bài học kinh nghiệm. Đối với 3 trường cao đẳng, thống nhất với đề xuất của tỉnh trên cơ sở tổ chức lại bộ máy và bộ sẽ chung tay cùng tỉnh hỗ trợ trường phát triển.
 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho biết sẽ hỗ trợ tỉnh giải quyết dứt điểm tình trạng tồn đọng hồ sơ người có công trước dịp 27-7-2020.

Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 52
  • Khách viếng thăm: 51
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10731
  • Tháng hiện tại: 184559
  • Tổng lượt truy cập: 2676162