Nhiều điểm mới tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VIII

Đó là thông tin được lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh Bình Phước cho biết tại buổi gặp mặt với cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí trong tỉnh và ngoài tỉnh diễn ra sáng ngày 3-7-2013.
Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Nguyễn Văn Khánh phát biểu kết thúc buổi gặp mặt với báo chí

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Nguyễn Văn Khánh phát biểu kết thúc buổi gặp mặt với báo chí

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND cho biết, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh (khóa VIII) là kỳ họp giữa năm, dự kiến được tổ chức trong 3 ngày (10, 11 và 12-7-2013), với những nội dung quan trọng thường kỳ theo luật định. Điểm mới trong kỳ họp này là: HĐND tỉnh sẽ xem xét báo cáo của UBND tỉnh về việc quy hoạch và thực trạng các dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn; báo cáo sự tác động của dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A trên sông Đồng Nai (đoạn đi qua Bình Phước). HĐND cũng sẽ quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền và theo quy định của pháp luật trên cơ sở xem xét các tờ trình và dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND trình kỳ họp. Tại kỳ họp này sẽ có 7 báo cáo và toàn bộ các tờ trình không đọc tại hội trường mà gửi đại biểu nghiên cứu, nhằm để dành thời gian cho hoạt động thảo luận và chất vấn tại kỳ họp. Dự kiến phiên chất vấn và trả lời chất vấn được tiến hành trong 1 ngày và tập trung vào 3 lĩnh vực, đó là: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải và khiếu nại tố cáo. Tại kỳ họp, HĐND cũng sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 chức danh do HĐND bầu theo tinh thần Nghị quyết số 35/2012/QH13 ngày 21-11-2012 của Quốc hội.

Tại buổi gặp mặt, đã có 5 lượt câu hỏi của phóng viên đề cập đến các vấn đề trong phạm vi phụ trách của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Các câu hỏi đã được lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND trả lời thỏa đáng. Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND đề nghị các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh quan tâm, theo dõi, đưa tin và phản ánh trung thực nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Bình Phước sẽ được khai mạc vào sáng 10-7 tại Hội trường tỉnh.

Tác giả bài viết: T.B
Nguồn tin: Báo Bình Phước
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 11163
  • Tháng hiện tại: 184991
  • Tổng lượt truy cập: 2676594