PHẢI ĐẢM BẢO MỌI ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI ĐỂ CỬ TRI ĐI BẦU CỬ

Tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ở huyện Bù Đốp, sáng nay 5-5, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cử tri thể hiện quyền dân chủ khi cầm trên tay lá phiếu đi bầu.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng lưu ý, các điểm bỏ phiếu phải chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử. Bên cạnh đó, chi bộ thôn, ấp, khu phố tổ chức cho cử tri mạn đàm về tiểu sử, cơ cấu, thành phần của người ứng cử.
 
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu
phải tạo mọi điều kiện thuận lợi để cử tri Bù Đốp tham gia bầu cử đầy đủ

"Đối với những cử tri sinh năm 2003 phải ghi rõ ngày, tháng, năm sinh để đảm bảo cử tri phải đúng độ tuổi đi bầu. Người phụ trách các điểm bầu cử phải nắm chắc danh sách số lượng cử tri để kết quả bỏ phiếu phản ánh thực chất sự tín nhiệm, lựa chọn của cử tri đối với đại biểu được bầu" - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh.

Song song đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Bù Đốp tăng cường chỉ đạo các lực lượng tại địa phương theo dõi sát sao diễn biến tình hình dịch Covid-19 để chủ động triển khai các kịch bản phát triển kinh tế - xã hội; sẵn sàng kích hoạt phương án tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong hoàn cảnh có dịch Covid-19.

 
Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và các thành viên đoàn
kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 6 (ấp Thanh Sơn, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp)

Theo Ủy ban bầu cử huyện Bù Đốp, toàn huyện có 57 điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị bầu cử được tổ chức thực hiện đúng quy định của luật bầu cử hiện hành và các hướng dẫn của tỉnh, trung ương. Địa phương cũng đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cần thiết để sẵn sàng cho ngày hội lớn của nhân dân.

Đối với công tác tuyên truyền, từ nay đến ngày bầu cử, huyện sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện song song 2 nhiệm vụ tuyên truyền bầu cử và phòng chống Covid-19 để nhân dân biết, thực hiện hiệu quả.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Quang Xuân (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 49
  • Hôm nay: 10428
  • Tháng hiện tại: 228694
  • Tổng lượt truy cập: 2720297