PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH MỨC CAO NHẤT THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Tài chính - Ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2020 do Bộ Tài chính tổ chức vào sáng 7-7.
Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước

Tại điểm cầu Bình Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi chủ trì hội nghị; cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá dầu thô thế giới giảm sâu, kết hợp thực hiện các chính sách ưu đãi về thuế, phí và các khoản thu khác nên thu ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2020 có xu hướng giảm.

Trong bối cảnh đó, ngành Tài chính tập trung thực hiện đầy đủ, đồng bộ các giải pháp như: Gia hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất cho trên 190 ngàn doanh nghiệp và 40 ngàn hộ, cá nhân kinh doanh hơn 43 ngàn tỷ đồng; Quyết định giảm một số loại thuế, phí và lệ phí với giá trị khoảng 20 ngàn tỷ đồng. Tính đến hết tháng 6-2020, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 668,7 ngàn tỷ đồng, bằng 44,2% dự toán.

Đồng thời, qua tăng chi công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ, Quốc hội chưa thực hiện điều chỉnh tăng lương cơ sở đối với các bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1-7-2020 nhằm chia sẻ khó khăn với Nhà nước và người lao động. Quán triệt các bộ, ngành và địa phương chủ động điều hành ngân sách Nhà nước, triệt để tiết kiệm bố trí trong dự toán được giao để thực hiện nhiệm vụ chi quan trọng. Tổng chi ngân sách đến hết tháng 6 đạt 729,4 ngàn tỷ đồng, bằng 41,8% dự toán.

Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thảo luận, đề xuất những giải pháp để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2020 đã được Quốc hội quyết định.

Để thực hiện đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu rất lớn của các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương, trong việc tập trung 10 nhiệm vụ quan trọng như: Tiếp tục hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, tăng cường thu hút vốn đầu tư cho phát triển kinh tế, thực hiện tốt Luật thuế và nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2020…
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Thanh Mảng (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 48
  • Hôm nay: 10138
  • Tháng hiện tại: 228404
  • Tổng lượt truy cập: 2720007