QUỐC HỘI VIỆT NAM TRAO TẶNG VẬT TƯ Y TẾ CHO NGHỊ VIỆN MỘT SỐ NƯỚC CHÂU PHI, TRUNG ĐÔNG VÀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ ẤN ĐỘ

Được sự ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch AIPA-41 Nguyễn Thị Kim Ngân, chiều ngày 28/5 tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã đại diện cho Quốc hội Việt Nam trao tặng vật tư y tế cho Nghị viện một số nước Châu Phi, Trung Đông (gồm Algeria, Iran, Mozambique, Palestine, Nam Phi) và Hội Chữ thập đỏ Ấn Độ.
Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao tặng vật tư y tế cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
 
Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao tặng vật tư y tế cho Đại sứ Algeria tại Việt Nam Mohamed Berrah.

Tham dự Lễ trao tặng, về phía Quốc hội Việt Nam có: Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Phó Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Thị Thúy Ngần; đại diện Chủ tịch/Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với các nước nhận quà tặng. Về phía đại diện cơ quan ngoại giao tại Việt Nam có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước nhận quà tặng và đại diện Đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ của Việt Nam với các nước trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện các nước trên cả bình diện song phương và đa phương. Điều đó được thể hiện qua sự trao đổi Đoàn thường xuyên và sự tiếp xúc, tham vấn, ủng hộ chặt chẽ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện quốc tế và khu vực.

 
Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ về những thiệt hại, mất mát mà đại dịch COVID-19 đã gây ra cho nhiều quốc gia trên thế giới

Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ về những thiệt hại, mất mát mà đại dịch COVID-19 đã gây ra cho nhiều quốc gia trên thế giới, những nỗ lực của Chính phủ và người dân Việt Nam trong cuộc chiến đối phó với đại dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đã lan rộng ra 213 quốc gia, vùng lãnh thổ, gây thiệt hại nặng nề trên các mặt kinh tế - xã hội và cả sinh mạng con người cho nhiều quốc gia trên thế giới. Tính đến nay đã có gần 5,8 triệu người nhiễm và trên 350.000 người tử vong, hiện vẫn chưa có vắc-xin, thuốc đặc trị và chưa dự báo chính xác được thời điểm kết thúc dịch.

Ở Việt Nam, đến thời điểm này, số ca nhiễm ghi nhận là 327 ca. Với sự nỗ lực của Chính phủ và sự đồng thuận cao của người dân cả nước, đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi 278 ca, không có ca tử vong, liên tục trong hơn 40 ngày qua chưa có trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh đồng thời với khôi phục, phát triển kinh tế, trong đó du lịch nội địa và các trận bóng đá chuyên nghiệp đã mở cửa trở lại.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, để đối phó với đại dịch, Quốc hội Việt Nam đã phối hợp với Chính phủ để quyết định những nội dung quan trọng, cấp bách cần được triển khai kịp thời. Ngày 08/4/2020, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã họp phiên bất thường xem xét, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân do Chính phủ đề xuất trong đó có gói an sinh xã hội hỗ trợ trực tiếp người dân khó khăn do đại dịch COVID-19.
 
Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng thông tin về Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đang diễn ra được tổ chức họp 2 đợt, đợt 1 họp bằng hình thức trực tuyến, khai mạc ngày 20/5 và kết thúc chiều ngày 28/5, chuẩn bị họp bằng hình thức tập trung vào ngày 08/6 tới.

Trong quá trình ứng phó với đại dịch, Việt Nam cũng đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu sẻ chia từ nhiều quốc gia bạn bè, cộng đồng quốc tế. Với tinh thần hợp tác quốc tế, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với Nghị viện các nước Châu Phi, Trung Đông và Ấn Độ, cùng với việc Chính phủ trao tặng, hỗ trợ khẩu trang và vật tư y tế cho các nước trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng khẩu trang y tế cho Nghị viện các nước bạn bè truyền thống ở khu vực châu Phi, Trung Đông và cho Hội Chữ thập đỏ Ấn Độ. Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc hy vọng món quà này của Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp thêm một phần tinh thần và vật chất giúp nhân dân các nước sớm chiến thắng đại dịch COVID-19.

 
Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm và sự giúp đỡ quý báu mà Quốc hội và nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Đại sứ các nước nhận vật tư y tế, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama đánh giá cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm và sự giúp đỡ quý báu mà Quốc hội và nhân dân Việt Nam dành cho nghị viện và nhân dân các nước.

Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama hy vọng, mối quan hệ tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt là quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện các nước ngày càng phát triển tích cực, đạt được nhiều thành tựu trong phạm vi khu vực và quốc tế./.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trọng Quỳnh (Cổng thông tin điện tử Quốc hội)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1044
  • Tháng hiện tại: 33903
  • Tổng lượt truy cập: 2221129