QUYẾT LIỆT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ BẠCH HẦU

Sáng nay 27-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã chủ trì nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh báo cáo tại cuộc họp

Cùng dự có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 76 người nhập cảnh từ Campuchia về đang cách ly tập trung tại huyện Lộc Ninh. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có 75 trường hợp âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả.

Về ca bệnh bạch hầu tại xã Đắk Nhau huyện Bù Đăng, sau khi nhận được thông tin, ngành y tế đã điều tra tiền sử dịch tễ; đồng thời thực hiện đầy đủ, kịp thời các công việc chuyên môn phòng, chống dịch và xử lý môi trường.

 
Giám đốc Sở Y tế Quách Ái Đức thông tin thêm về ca bạch hầu ở Bù Đăng

Bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau khi nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, sức khỏe của bệnh nhân này tiến triển tốt. Việc chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh không phải do bệnh trở nặng mà để ngừa độc tố của bệnh bạch hầu có thể gây ra các bệnh nguy hiểm đến tim mạch.

Liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, tối ngày 26-7, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ký công văn khẩn chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu tất cả những người từ các tỉnh có dịch đến Bình Phước trong thời gian từ ngày 18-7 trở lại đây phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Mặt khác, lực lượng biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vẫn duy trì 62 chốt trên tuyến biên giới bảo đảm kiểm soát tốt tình hình nội, ngoại biên và xuất nhập cảnh qua lại biên giới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu, phải bình tĩnh, không được chủ quan, nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng dịch nhưng không bất thường. Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ đối với các trường hợp du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương có dịch theo như chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn 2498/UBND-KGVX ngày 26-7-2020. Ngành công an, y tế tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, các trường hợp cách ly tại nhà, phối hợp với các cơ quan tuyên truyền thông tin, hướng dẫn kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch…

Về bệnh bạch hầu, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng yêu cầu phải tiếp tục quyết liệt các biện pháp khoanh vùng dập dịch, không để lây lan. Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đến vai trò của lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các đoàn thể chính trị tại địa phương; đồng thời, phải khuyến cáo người dân không có việc rất cần thiết thì không đến vùng dịch, nếu từ vùng dịch trở về phải khai báo y tế và khử khuẩn theo quy định.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại cuộc họp

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu các sở, ngành triển khai quyết liệt mục tiêu kép là chống dịch và phát triển kinh tế; phân công rõ người, rõ việc, bám sát địa bàn tăng cường kiểm soát hoạt động nhập cảnh, nhất là đường mòn lối mở. Ngành giáo dục phải chuẩn bị các biện pháp để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, đồng thời kiểm soát các giáo viên, học sinh đang nghỉ hè, du lịch, thăm thân từ vùng dịch trở về và thực hiện nghiêm quy định cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông để nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống dịch.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Trần Thể (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

Thống kê

  • Đang truy cập: 48
  • Hôm nay: 10618
  • Tháng hiện tại: 228884
  • Tổng lượt truy cập: 2720487