Thế giới đánh giá cao mức tăng trưởng GDP dương của Việt Nam

Với mức tăng trưởng GDP đạt 1,81%, nước ta nằm trong số ít quốc gia trên thế giới có mức tăng trưởng dương. Thông tin này được đưa ra tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 diễn ra sáng nay 2-7.
Điểm cầu chính tại Hà Nội diễn ra dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cùng dự có các Phó thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Nhà nước cùng các bộ, ngành Trung ương.

Dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước có: Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 
Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Phước

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: 6 tháng đầu năm 2020, kinh tế nước ta đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh ấy, nước ta đã đứng vững, đẩy lùi đại dịch, thực hiện thành công nhiệm vụ kép là kiểm soát dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Trong khó khăn chung của toàn thế giới, nhiều nước vẫn đang phải vật lộn với dịch bệnh Covid-19, có mức tăng trưởng âm thì kết quả tăng trưởng dương của nước ta là một thành công lớn đã được thế giới ghi nhận. Thủ tướng cũng chỉ rõ, GDP quý II của nước ta chỉ tăng 0,36% là điều đáng quan tâm. Tuy nhiên, đây là mức tăng trưởng thấp nhất của nước ta trong nhiều thập kỷ qua.

Hiện nay, nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Do vậy, phải quán triệt nghiêm túc quan điểm: Kiên quyết không để dịch bệnh Covid-19 quay trở lại nước ta, đồng thời phải tiến công mạnh mẽ để phát triển kinh tế, phục hồi tăng trưởng. Đáng chú ý là nước ta vẫn duy trì được nền tảng ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm yếu tố quyết định để phục hồi, phát triển ở giai đoạn sau khi kết thúc dịch. Nhiều chỉ tiêu thiết yếu dần phục hồi qua các tháng và tháng sau tích cực hơn tháng trước.

Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 6 tháng đầu năm tăng 4,19%; cân đối thu chi ngân sách nhà nước vẫn được đảm bảo ở mức thấp; huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tính chung 6 tháng ước tăng 3,4% so với cùng kỳ 2019; sức mua của thị trường trong nước đang dần phục hồi…

Theo chương trình hội nghị kết thúc vào chiều nay, dưới sự điều hành của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Tác giả bài viết: Theo nguồn - Quang Xuân - Nguyễn Tấn (Đài PTTH và Báo Bình Phước)
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 329
  • Tháng hiện tại: 34762
  • Tổng lượt truy cập: 2221988