Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi)

Sáng ngày 17/10/2019, tại khách sạn Bom Bo, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).
Với mục tiêu lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà quản lý, thực thi chính sách, thu thập ý kiến góp ý của các nhóm đối tượng chịu sự tác động trong dự án Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi) đồng thời tạo diễn đàn đối thoại giữa các cơ quan, tổ chức và đối tượng chịu sự tác động, các bên liên quan cũng như góp phần tăng cường hoạt động tuyên truyền chính sách, tạo đồng thuận xã hội về những sửa đổi chính sách quan trọng trong Dự thảo Pháp lệnh, ngày 17/10, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi). Đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban và đồng chí Điểu Huỳnh Sang, Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đồng chủ trì hội nghị.
 
Đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội,
đồng ch
í Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và
đ
ồng chí Điểu Huỳnh Sang, Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện các cơ quan ban ngành, hội đoàn thể có liên quan của tỉnh, đại diện phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố Đồng Xoài.
 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị tập trung vào các nội dung chính về việc mở rộng đối tượng người có công với cách mạng; về điều kiện, tiêu chí xác định người có công với cách mạng và về chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Một số ý kiến đi sâu vào các vấn đề về chế độ trợ cấp cho thế hệ thứ 3 đối với người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; về đối tượng bệnh binh thời bình; về đội ngũ nhân lực cho Ban quản trang của nghĩa trang liệt sĩ các cấp…
 

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội,
Gi
ám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện Công an tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Duy Kiên, Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trực tiếp giải đáp một số vấn đề được nêu ra tại Hội nghị. Đối với vấn đề chế độ trợ cấp cho thế hệ thứ 3 đối với người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, ông cho biết, cơ quan chuyên môn chưa khẳng định được tác hại của chất độc hoá học đối với thế hệ thứ 3, nên hiện chưa có cơ sở để làm, đang cân nhắc chuyển sang chế độ bảo trợ ở mức cao hơn.
 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội 
phát biểu kết luận Hội nghị.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Hoàng Mai đánh giá cao các ý kiến đóng góp tại Hội nghị. Phó Chủ nhiệm cho biết, các ý kiến tại hội nghị sẽ là cơ sở để tham gia xây dựng, bổ sung những vấn đề còn khiếm khuyết cho Dự thảo Pháp lệnh được hoàn thiện hơn.

Tác giả bài viết: Quốc Khánh - VP
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 882
  • Tháng hiện tại: 33741
  • Tổng lượt truy cập: 2220967