Uỷ ban nhân dân tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí.

Chiều 26 tháng 6 năm 2013 tại Đài Phát thanh – truyền hình tỉnh, Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi làm việc việc với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền với Đoàn

   Theo báo cáo của Đài PT TH tỉnh, với 3 chương trình thời sự hang ngày, 6 tháng đầu năm 2013, Đài PTTH tỉnh đã tổ chức sản xuất 453 chương trình thời sự, tổng thời lượng phát sóng lên tới 8.800 phút. Bên cạnh các chương trình thời sự hang ngày, Đài PTTH tỉnh còn sản xuất nhiều phóng sự, phỏng vấn phản ánh kịp thời tình hình phát triển knh tế - xã hội tỉnh nhà. Tổ chức sản xuất và phát sóng các  chuyên mục như: Chuyên mục khuyến nông, Chuyên mục Nông nghiệp, nông thôn; Chuyên mục Khuyến công; Chuyên mục Nhịp cầu nhà nông; Chuyên mục Đồng hành cùng chia sẻ. Phản ánh đa đạng, kịp thời, nhiều chiều về hoạt động của các ngành chức năng, đồng thời là diễn đàn để doanh nghiệp, người dân chia sẻ thông tin.

   Trong công tác phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh, Đài PTTH đang duy trì chuyên mục diễn đàn cử tri, nội dung phản ánh đa dạng các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân tỉnh Bình Phước. Đây cũng là diễn đàn, là nhịp cầu phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri với Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Chính quyền các  cấp và các ngành chức năng.

Bên cạnh đó, phòng thời sự luôn kịp thời bám sát hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh để đưa tin, tuyên truyền trong các bản tin thời sự, thực hiện các phóng sự chuyên đề lien quan đến hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Đặc biệt, từ kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIII, Đài PTTH thường xuyên cử phóng viên tham gia cùng Đoàn ĐBQH tỉnh trong các kỳ họp Quốc hội, kịp thời đưa tin về hoạt động của Đại biểu Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh.

    Tại buổi làm việc, giám đốc Đài PTTH, Tổng biên tập báo Bình Phước và Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh đã phát biểu, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động phối hợp tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh của UBND tỉnh nói chung và của các cơ quan thuộc khối kinh tế ngành nói riêng. Việc tiếp cận với lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành để phỏng vấn nhằm tăng chiều sâu, tính hai chiều của thông tin còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là nhũng vấn đề có tính nhạy cảm; Đề nghị Quốc hội, HĐND - UBND tỉnh thực hiện đúng quy chế họp báo định kỳ và họp báo trước kỳ họp Quốc hội, kỳ họp HĐND. Tạo điều kiện để Phóng viên Báo Bình Phước tham gia đưa tin tại kỳ họp Quốc hội; kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri.

   Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lợi tiếp thu những kiến nghị của các ngành, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí, các ngành hữu quan  khắc phục khó khăn để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền. Duy trì họp báo theo quy định, tạo các điều kiện, phương tiện để phóng viên đi cùng đoàn công tác của Đoàn ĐBQH và UBND tỉnh. Lãnh đạo các ngành phải tạo điều kiện để gặp gỡ, trả lời phỏng vấn báo chí. Đề nghị Đài PTTH nghiên cứu, đề xuất mở chuyên mục để giám đốc sở trả lời kiến nghị của cử tri.

   Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lợi tặng quà của UBND tỉnh cho Báo Bình Phước, Đài PTTH và Hội Nhà báo tỉnh nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.


 
Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Long
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 52
  • Hôm nay: 10715
  • Tháng hiện tại: 184543
  • Tổng lượt truy cập: 2676146