Ủy ban thường vụ Quốc hội chất vấn bộ trường Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời chất vấn

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời chất vấn

Tiếp tục chương trình Hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn sáng ngày 01 tháng 4 năm 2014, chiều cùng ngày, Ủy ban Thưởng vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó chủ tịch Quốc hội, Tòng Thị Phóng chủ trì phiên chất vấn.
         Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xoay quanh các vấn đề như: Giải pháp mang tính đột phá để khắc phục tình trạng xuống cấp về y đức của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế; Thực trạng tổ chức bộ máy y tế tuyến huyện, xã và việc đầu tư cho y tế cơ sở để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; Công tác quản lý nhà nước đối với y tế tư nhân (trong đó có cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ), giá thuốc chữa bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại phiên chất vấn, Bộ trưởng các Bộ: Nội vụ, Kế hoạch và đầu tư, Tài chính, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam được yêu cầu cùng tham gia trả lời làm rõ các vấn đề có liên quan.

          Đại biểu ở Trung ương và các điạ phương đã đưa ra nhiều câu hỏi chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Đại biểu Trương Văn Vở, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai đề cập đến vấn đề chất lượng khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế ở nước ta hiện nay; đề nghị Bộ trưởng giải trình về công tác quản lý nhà nước đối với việc khám chữa bệnh và bán thuốc tại các phòng khám tư và các nhà thuốc tư; Đại biểu Phạm Xuân Thăng, Đoàn ĐBQH tỉnh Hải Dương và một số đại biểu khác đặt câu hỏi về vấn đề y đức đối với các cán bộ, công chức ngành y hiện nay; Đại biểu Tôn Thị Ngọc Hạnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Đăk Nông đề nghị Bộ trưởng cho biết cách xử lý đối với các trang thiết bị y tế nhập khẩu kém chất lượng và các trang thiết bị y tế hết hạn sử dụng; Đại biểu Bùi Văn Phương, Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình đề nghị Bộ trưởng chia sẽ về mô hình nhập bệnh viện vào Trung tâm y tế…Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã giải trình các vấn đề mà đại biểu đặt ra và nhận trách nhiệm trong việc để xảy ra các sự việc đáng tiếc trong ngành y do Bộ quản lý.
 
          Kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao chất lượng, nội dung câu hỏi của các đại biểu Quốc hội đều có trọng tâm và hỏi  sát thực tế. Đối với 2 Bộ trưởng, đồng chí biểu dương tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của các vị Bộ trưởng đã trả lời trúng, ngắn gọn câu hỏi. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu ngành Công thương và ngành Y tế cần có những giải pháp giải quyết những vấn đề còn bất cập mà cử tri phản ánh cũng như các ý kiến chất vấn của các đại biểu Quốc hội. 
Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh
. .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

Tấm Poly Minh Hiệp - Miomed Việt Nam

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về thông tin trên website này?

Thông tin đầy đủ các kỳ họp

Thông tin chưa đầy đủ

Thông tin rất ít

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 1101
  • Tháng hiện tại: 33960
  • Tổng lượt truy cập: 2221186